• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
ข่าวสาร
ส.อสังหาฯ สงขลา จัดแถลงข่าว งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง ครั้งที่ 7
8 กุมภาพันธ์ 2560

            สมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา จัดใหญ่งาน บ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง ครั้งที่ 7 “มหัศจรรย์เลข 7 เด็ดทั้งงาน” ระหว่างวันที่ 2-5 มี.ค. เปิดช่องทางให้ผู้ที่อยากจะมีบ้านพบปะกับผู้ประการโดยตรง และซื้อขายกันในราคาพิเศษ พร้อมกับการเสวนาให้ความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจในภาคใต้             วันนี้ (6 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมคอนเฟอเรนซ์ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา น.ส.ศิริวรรณ ผ่องเสริมสุข นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายธนวัฒน์ พูลศิลป์ ประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ และนายพินิจ รุจิรวนิช อุปนายกสมาคมฯ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน บ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง ครั้งที่ 7 “มหัศจรรย์เลข 7 เด็ดทั้งงาน” ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-5 มี.ค. นี้ ที่ศูนย์ประชุมฯ ม.อ. ซึ่งเป็นใหญ่ในระดับภาคใต้ ที่จะมีการรวบรวมโครงการบ้าน และที่อยู่อาศัย รวมทั้งผู้ประกอบการให้มาพบปะกับกลุ่มลูกค้าได้โดยตรง

            น.ส.ศิริวรรณ ผ่องเสริมสุข นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้คาดว่าน่าจะมีความคึกคักไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา ที่สามารถทำรายได้ตลอดทั้งงานได้กว่า 700 ล้านบาท เนื่องจากขณะนี้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยเริ่มที่จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แม้จะยังอยู่ในกรอบแคบๆ แต่ถือได้ว่าเศรษฐกิจไทยได้ผ่านพ้นจุดต่ำสุดมาแล้ว ประกอบกับภาคอสังหาริมทรัพย์ยังได้รับอานิสงส์จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ และการทุ่มเม็ดเงินเพื่อกระตุ้นการลงทุนในระดับกลุ่มจังหวัด ซึ่งขณะนี้เริ่มเห็นเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น จึงเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่จะช่วยดันยอดขายอสังหาริมทรัพย์ และวัสดุตกแต่งบ้านให้กลับมาฟื้นตัว และมีความคึกคักอีกครั้ง

            โดยงานในครั้งนี้ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์เลข 7 เด็ดทั้งงาน” เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าและประชาชนในทุกระดับสามารถเลือกที่จะได้เป็นเจ้าของบ้าน และที่อยู่อาศัยได้ในราคาสุดพิเศษจากผู้ประกอบการโดยตรงมากกว่า 40 บูท รวมทั้งการแข่งขันกันลดราคา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้ามากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารแห่งประเทศไทย และตัวแทนสถาบันทางการเงินอีก 10 แห่ง มาร่วมงานเพื่อให้ความรู้แก่ผู้กู้ที่จะเลือกซื้อบ้าน และที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะในส่วนของข้อกำหนดต่างๆ ที่สำคัญ เงื่อนไขการให้สินเชื่อ และการตรวจสอบเครดิตบูโร ซึ่งจะมีให้บริการฟรีตลอดทั้ง 4 วัน ของการจัดงาน

             นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสวนา เรื่อง “เศรษฐกิจภาคใต้กับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์” โดย ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคใต้ รวมทั้งการเสวนา เรื่อง “กู้ซื้อบ้าน ง่ายนิดเดียว” โดยตัวแทนธนาคารที่เข้าร่วมงาน และ การเสวนาพิเศษจากผู้บริหารธนาคารอาคารสงเคราะห์ และผู้บริหารบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ร่วมงาน และผู้ประกอบการนอกเหนือจากการเลือกซื้อสินค้า และบริการภายในงานอีกด้วย